• English

Tin thị trường

Cảnh giác với những trang bán hàng mua "Like"

VTV.vn - Nhiều người tiêu dùng hiện có thói quen dựa vào lượng like và những bình luận của các trang bán hàng trên Facebook để đánh giá uy tín nơi bán và chất lượng sản phẩm.  

Mua bán trực tuyến hay mua bán qua các trang mạng xã hội Facebook không còn là điều mới lạ. Tuy nhiên, chính sự thuận tiện và dễ dàng trong việc tạo ra một trang bán hàng trên mạng xã hội cũng chính là lỗ hổng cho nhiều kiểu lừa đảo bán hàng kém chất lượng, không đúng như những lời chào mời, quảng cáo. Đặc biệt, nhiều trang bán hàng còn đầu tư mua các lượt Like hay lượt theo dõi nên kể cả với những người có kinh nghiệm mua sắm trên mạng cũng rất dễ bị lầm tưởng.

Trên thực tế việc mua các lượt like và follow diễn ra khá phổ biến. Chỉ cần gõ dịch vụ mua "Like" trên Facebook thì có thể cho ra cả triệu kết quả. Sự phổ biến của các dịch vụ này cho thấy, chỉ cần chi ra một khoản tiền là có thể tăng lượt thích, lượt theo dõi của một trang, hay tạo ra những Like ảo, Follow ảo.

Cách đây 2-3 năm, Facebook cũng tiến hành quét các trang page mua Like và xóa vĩnh viễn những trang bán hàng này. Tuy nhiên, trong lúc chờ có những chế tài nghiêm khắc hơn với việc mua Like lợi dùng niềm tin khách hàng thì người tiêu dùng phải tự bảo vệ mình, nên mua tại các shop có đăng ký kinh doanh, hoặc tìm hiểu kỹ về những lượt tương tác trên các page xem có phải người thật việc thật hay không.

Minh Hằng

VTV.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank