• English

Tin thị trường

Cam Ranh tưng bừng ngày hội tòng quân

Hoà chung với khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua những ngày đầu Năm Mậu Tất, sáng 5/3, tại Quảng trường, thành phố Cam Ranh long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018, tiễn những người con ưu tú của Cam Ranh lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tới dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đắc Tài- Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lê Văn Hòa- Phó Chỉ huy trưởng- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyễn Văn Nhuận- Bí thư tỉnh đoàn; về phía thành phố có các đồng chí: Lương đức Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Cam Ranh; Nguyễn Hữu Dũng- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng ban, ngành, đoàn thể  thành phố; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo chỉ huy các đơn vị nhận quân, các xã, phường cùng đông đảo người thân đến tiễn đưa con, em lên đường nhập ngũ.

Mới 6h30 sáng, hơn 200 tân binh đã được cấp ủy - chính quyền 15 xã, phường trên địa bàn thành phố và người thân đưa đến tập trung đông đủ tại Quảng trường trung tâm thành phố. Đúng 7h00 Lễ giao nhận quân năm 2018 của thành phố chính thức được khai mạc. Sau khi chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy quân sự Cam Ranh  thông qua các quyết định giao chỉ tiêu  của Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch phân bổ chỉ tiêu của Bộ chỉ huy quân sự và Công an tỉnh Khánh Hòa năm 2018; trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Lương Đức Hải  – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã châm ngọn đuốc thắp sáng đài lửa truyền thống; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch UBND thành phố đánh hồi trống mở màn cho Lễ giao nhận quân.

Năm 2018, thành phố Cam Ranh triển khai công tác tuyển quân  với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt với vai trò tham mưu tích cực của Ban chỉ huy quân sự thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, nên công tác tuyển quân năm nay  có những  bước chuyển biến đáng kể, đã  tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Năm nay, Cam Ranh có 227 tân binh lên đường nhập ngũ  tại các  đơn vị: Lữ đoàn 957-Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn 377, Trường sỹ quan không quân, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và có 9 chỉ tiêu giao cho ngành công an.

 Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng- Chủ tịch UBND thành phố khẳng định  công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ luôn có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng quân đội và bảo vệ Tổ quốc;  đồng chí tin tưởng, thanh niên Cam Ranh sẽ phát huy  truyền thống của quê hương anh hùng, hoàn thành  nhiệm vụ được giao, đồng chí nói: “ Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước thống nhất,  hơn 40 năm qua, đã có hàng vạn thanh niên là những  người con ưu tú của Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân thành phố Cam Ranh hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, góp phần xây dựng  đất nước và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” các thế hệ thanh niên Cam Ranh  tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Hiện nay,đất nước ta đang trong  thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta phấn khởi sống trong hòa bình,  song vẫn  còn nhiều khó khăn, thách thức, các thế lực thù địch vẫn đang ráo riết  dùng mọi thủ đoạn về chống phá cách mạng nước ta, trước tình hình trên, Tổ quốc và nhân dân  đang rất âc2n sức  trẻ của các bạn, tôi tin tưởng rằng các bạn trẻ sẽ phát  huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất  tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ” trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành” các bạn hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt , ra sức học tập, rèn luyện, chấp ahn2h tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất  sắc  mọi nhiệm vụ được giao , góp phần xây dựng  đất nước đi đến mục tiêu “ dân giàu,  nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể và toàn dân trong thành phố thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tiếp tục vận động, chăm lo, giúp đỡ kịp thời đối với các tân binh để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ”.

Sau lời phát biểu của lãnh đạo thành phố, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên thành phố đã phát biểu động viên các tân binh  tiếp tục phát huy truyền thống quê hương tích cực phấn đấu, rèn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân đội. Đại diện cho tuổi trẻ thành phố, tân binh Trương Đức Thắng- phường Cam Nghĩa  thay mặt cho hơn 200 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ đợt này đã hứa hẹn: “ Được vinh dự đứng chân  vào hàng ngũ là “ người lính cụ Hồ, chúng tôi là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh xin hứa: Phát huy truyền thống anh hùnh của quân đội nhân dân Việt Nam, trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Việt nam, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Quyết tâm chiến đấu, ra sức học tập rèn luyện khắc phục khó khăn, chủ động để sớm hòa nhập thích nghi với môi trường mới, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, an tâm gắn bó với đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu lập nhiều thành tích gửi về thành phố Cam Ranh thân yêu của chúng ta”.

Thay mặt các đơn vị nhận quân, tại buổi lễ,  Thượng tá Đàm Quốc Đạt-Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 957 Vùng 4 Hải quân nói: “Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự, phấn khởi được về đón nhận những con em ưu tú của thành phố Cam Ranh, quê hương giàu truyền thống cách mạng lên đường  nhập ngũ, chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị để thanh jie6n ưu tú Cam ranh  lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ la 2nhu74ng quân nhân tốt, sau khi hàon thành nghĩa vụ quân sự, trở về địa phương sẽ trở thành những công dân gương mẫu, có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng quê hương Cam Ranh ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Trong không khí tưng bừng của ngày Hội giao quân, 227 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 9 công dân tham gia nghĩa vụ công an thực sự yên tâm vững bước lên đường. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi lễ giao nhận quân tại thành phố Cam Ranh diễn ra nhanh gọn, an toàn và bàn giao đủ 100% quân số cho các đơn vị nhận quân vào lúc 8 giờ cùng ngày./.

 

Tại buổi Lễ, vinh dự là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn đồng hành cùng chương trình, Kienlongbank Cam Ranh đã có những phần quà tặng dành cho các tân binh có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua những phần quà tặng này, Kienlongbank Cam Ranh mong muốn sẽ tiếp thêm động lực cho các tân binh an tâm công tác, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu trưởng thành trong quân đội và trở thành những cán bộ đầy nhiệt huyết khi xuất ngũ để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank