• English

Tin thị trường

Cách tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện sinh hoạt mỗi tháng

Với nhiều gia đình, khi tiền điện hàng tháng chiếm đáng kể trong tổng chi phí trong gia đình, việc tiết kiệm điện phải được đặt lên hàng đầu.

 

Bộ Công Thương đã đưa ra phương án tăng giá điện với mức tăng 8,36% và dự kiến sẽ điều chỉnh ngay trong tháng 3 này. Trong mục Góc tiêu tiền hôm nay (12/3), anh Lê Hồng Quân (Hà Nội) sẽ chia sẻ về những biện pháp sử dụng điện tiết kiệm trong gia đình mình.

Kéo rèm, mở cửa sổ để tận dụng nguồn ánh sáng và gió tự nhiên ngoài trời vào ban ngày, giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng và làm mát trong các phòng... đây là thói quen gần 1 tháng nay của anh Quân để tiết kiệm điện.

Tiền điện chiếm 10% tổng thu nhập của cả hai vợ chồng, thậm chí chiếm 20% trong những tháng mùa Hè. Giá điện tăng đồng nghĩa với việc anh Quân phải đưa ra giải pháp tiết kiệm cho từng thiết bị điện sử dụng trong gia đình.

Theo anh Quân, nếu mọi thành viên trong gia đình đều ý thức về việc tiết kiệm thì mỗi năm, số tiền dành ra được có thể lên tới vài triệu đồng.

Bên cạnh những lưu ý tiết kiệm điện mà gia đình anh Quân áp dụng, theo các chuyên gia, người dân có thể sử dụng nhiều biện pháp khác, đặc biệt đối với các thiết bị trong nhà bếp, như không nên nấu cơm quá sớm nhằm hạn chế thời gian hâm nóng; tủ lạnh nên chọn loại sử dụng công nghệ tiết kiệm điện, thường xuyên kiểm tra tiếp xúc cánh tủ; không bật lò vi sóng trong phòng có điều hòa nhiệt độ và không nên đặt gần các đồ điện khác. Quan trọng nhất là tập thói quen tắt tất cả các thiết bị điện không cần sử dụng trước khi ra khỏi nhà.

Theo vtv.vn

Đăng ký nhận tin
KienlongBank