• English

Tin thị trường

Các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường tại TPHCM

Tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các văn bản liên quan của UBND TPHCM.

kienlongbank-giao-dich-binh-thuong

Các ngân hàng trên địa bàn TP HCM vẫn hoạt động bình thường

Ngày 14-7, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng trên địa bàn, về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM dừng hoạt động của doanh nghiệp nếu không bảo đảm các yêu cầu về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM còn nhiều phức tạp, thành phố đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp để phòng chống dịch, trong đó có văn bản số 2337/UBND-TH ngày 13-7 yêu cầu các doanh nghiệp được phép hoạt động phải thực hiện một số điều kiện về phòng chống dịch. Trường hợp nếu không bảo đảm các điều kiện này, phải dừng hoạt động.

Tuy nhiên, các tổ chức tín dụng là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, lĩnh vực ngành nghề thiết yếu được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và các văn bản liên quan của UBND TP HCM.

Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp và điều kiện tại văn bản trên như doanh nghiệp sản xuất thông thường đối với tổ chức tín dụng phát sinh nhiều khó khăn về bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng, cũng như đối với công tác phòng chống dịch, do ngân hàng giao dịch với khách hàng và người dân.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã báo cáo, kiến nghị và được sự đồng ý của Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức, không áp dụng các điều kiện tại văn bản trên đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh và phòng giao dịch của các tổ chức tín dụng trên địa bàn.

Do đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tại đơn vị và trong hệ thống; tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch.

Là lĩnh vực được duy trì hoạt động trong điều kiện giãn cách xã hội, các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, báo cáo kịp thời những phát sinh liên quan dịch tễ tại đơn vị với chính quyền và cơ quan y tế địa phương.

Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng và tiếp tục tổ chức hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi tác động của dịch Covid-19 theo thông tư 01, thông tư 03 về cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi suất cho vay mới…

"Các tổ chức tín dụng triển khai ngay và phối hợp với UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức trên địa bàn để bảo đảm hoạt động ngân hàng duy trì sự ổn định, an toàn và hiệu quả trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19" – ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM yêu cầu.

Theo cafef.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank