• English

Tin thị trường

Các đơn vị truyền thông tạo niềm tin cho người dân vào hoạt động của hệ thống NH

Đó là chỉ đạo của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tại cuộc họp giao ban hoạt động truyền thông ngành Ngân hàng Quý II/2018.

Đây là hoạt động định kỳ của ngành Ngân hàng nhằm mục tiêu triển khai các hoạt động truyền thông về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng chủ trì cuộc họp

Đặc biệt, vấn đề truyền thông giáo dục tài chính cộng đồng tiếp tục được hệ thống ngân hàng quan tâm, giúp người dân trang bị kiến thức sử dụng dịch vụ tài chính, giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng các dịch vụ tài chính, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán các dịch vụ công qua ngân hàng và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính theo các Đề án đã được Chính phủ phê duyệt.Trình bày báo cáo kết quả hoạt động truyền thông ngành Ngân hàng Quý 1/2018, bà Lê Thị Thúy Sen – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông nhấn mạnh, thời gian qua, trong bối cảnh ngành Ngân hàng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động truyền thông chính sách của ngành Ngân hàng tiếp tục có những bước chuyển biến mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu minh bạch hóa chính sách, thực trạng, định hướng điều hành chính sách tiền tệ theo đúng quy định của pháp luật và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, góp phần tạo niềm tin của công chúng với hệ thống ngân hàng.

Các chương trình giáo dục tài chính cộng đồng, tiêu biểu như “Tiền khéo tiền khôn” (phát sóng trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam) và “Những đứa trẻ thông thái” (phát sóng trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam) nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng, các cơ quan, tổ chức quốc tế.

Trên cơ sở đánh giá, nhìn nhận về hoạt động truyền thông của Ngành trong Quý I, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Lê Thị Thúy Sen cũng đã chia sẻ những định hướng cụ thể trong hoạt động truyền thông của ngành Ngân hàng thời gian tới, đặc biệt là những lưu ý đến các vấn đề dư luận quan tâm.

Cũng tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Tiền tệ Phạm Chí Quang đã thông tin cụ thể về kết quả điều hành chính sách tiền tệ những tháng đầu năm và định hướng điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng trong thời gian tới. Thông tin đáng chú ý về những kết quả, khó khăn và thách thức trong quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu cũng được ông Nguyễn Quang Hải – Phó Chánh Văn phòng Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng chia sẻ tại cuộc họp.

Bên cạnh đó, ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ Thanh toán cũng đã thông tin lưu ý tới các đơn vị trong Ngành về một số vấn đề quan trọng trong hoạt động thanh toán, đề án thanh toán không dùng tiền mặt. Vấn đề đảm bảo an ninh, bảo mật cho thanh toán trực tuyến cũng đã được Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin Đoàn Thanh Hải chia sẻ tại cuộc họp. Đây là những nội dung quan trọng các đơn vị trong toàn Ngành cần quan tâm và lưu ý trong hoạt động truyền thông thời gian tới.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, công tác truyền thông của ngành Ngân hàng trong Quý I cơ bản đã theo đúng định hướng, chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, và đặc biệt là bám sát theo các chỉ thị, kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành ngay từ đầu năm. Hoạt động truyền thông đã trải rộng trên tất cả các mảng hoạt động, trọng tâm là chính sách tiền tệ, thanh toán, tái cơ cấu và xử lý nợ xấu, công nghệ thông tin… Sau khi các Vụ, Cục chức năng NHNN trình bày, Chánh Văn phòng NHNN Nguyễn Văn Du nhấn mạnh các đơn vị trong toàn Ngành cần phối hợp cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí về các vấn đề Quốc hội và cử tri quan tâm.

Thời gian tới, các đơn vị trong toàn hệ thống cần tiếp tục quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và NHNN để truyền thông tạo niềm tin của công chúng và người dân vào hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Đồng thời, Phó Thống đốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động giáo dục tài chính cho cộng đồng và ghi nhận những nỗ lực của Vụ Truyền thông cũng như các Vụ, Cục chức năng của NHNN và các tổ chức tín dụng đã triển khai tốt các chương trình truyền thông chính sách qua truyền hình được công chúng đánh giá cao và đón nhận tích cực. Phó Thống đốc đề nghị các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Vụ Truyền thông để tiếp tục triển khai các chương trình giáo dục tài chính cộng đồng.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank