• English

Tin thị trường

BOK chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng hệ thống thông tin ngoại hối

Ngày 21/6/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt nam (NHNN), NHNN và Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã tổ chức buổi Tọa đàm Chương trình đối tác chia sẻ kiển thức về chủ đề “Xây dựng hệ thống thông tin ngoại hối và các chỉ số giám sát thị trường ngoại hối và thanh khoản ngoại tệ: Kinh nghiệm và khuyến nghị của Hàn Quốc”.

Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, bà Hoàng Thị Phương Hạnh - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế NHNN nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác BOK sang thăm và làm việc với NHNN do ông Jaemo Lee – Phó Vụ trưởng phụ trách, BOK làm Trưởng đoàn. 

Bà Hoàng Thị Phương Hạnh cho biết, thực hiện chương trình “Đối tác chia sẻ kiến thức” (KPP) giữa NHNN và BOK năm 2017, buổi tọa đàm được tổ chức với chủ đề “Xây dựng hệ thống thông tin ngoại hối và các chỉ số giám sát thị trường ngoại hối và thanh khoản ngoại tệ: Kinh nghiệm và khuyến nghị của Hàn Quốc”. Vừa qua, các đơn vị NHNN và nhóm nghiên cứu KPP đã có buổi trao đổi kỹ thuật về nhu cầu cụ thể của NHNN.

Tại buổi tọa đàm, đại diện NHNN và BOK đã ký Biên bản thảo luận để triển khai chương trình năm 2017.

Các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và NHNN đã trình bày và trao đổi với các đại biểu về các nội dung liên quan đến xây dựng hệ thống thông tin ngoại hối và các chỉ số giám sát thị trường ngoại hối và thanh khoản ngoại tệ. Đồng thời thảo luận trực tiếp với các đơn vị thụ hưởng và nội dung tư vấn hỗ trợ theo chủ đề đã thống nhất.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank