• English

Tin thị trường

Báo chí ngành góp công lớn vào thắng lợi của ngành Tài chính

(TBTCO) - Thời gian qua, những người làm công tác báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính luôn là bạn đồng hành của cán bộ, công chức ngành Tài chính. Các báo, tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền... trở thành công cụ sắc bén, giúp ngành Tài chính hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tại Lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2017) do Bộ Tài chính tổ chức.

Tham dự buổi lễ còn có nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, cùng đông đảo các cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.

Đóng góp lớn vào thành công chung của Ngành

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên chi Hội nhà báo ngành Tài chính, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tài chính Ngô Chí Tùng cho biết: Trong thời gian qua, hoạt động của các cơ quan báo chí ngành Tài chính đã kịp thời truyền tải các cơ chế, chính sách pháp luật về kinh tế, tài chính đến đông đảo độc giả trên cả nước. Các cơ quan báo chí trong ngành đã truyền tải một cách đầy đủ nhất những tư tưởng chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính trên mọi lĩnh vực công tác của ngành Tài chính.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, tuyên truyền trong ngành Tài chính cũng đã nắm bắt xu hướng phát triển truyền thông mới, nghiên cứu, đầu tư phát triển các hệ thống điện tử và các phiên bản điện tử của báo giấy bằng nhiều thứ tiếng theo hướng hiện đại, tích hợp phù hợp với yêu cầu phát triển về công nghệ và mở rộng mạng lưới ở các quốc gia trên thế giới. 

Chính vì vậy, các cơ quan báo chí ngành đã góp phần tích cực cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ Tài chính, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành Tài chính.

“Với truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam, với tính năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong hoạt động, tôi tin rằng các cơ quan báo chí, xuất bản ngành Tài chính ngày càng có nhiều đóng góp thiết thực và có hiệu quả đối với sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam”.              

                         Thứ trưởng Vũ Thị Mai

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính và cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động tại các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính.

Thứ trưởng đánh giá, trong thời gian qua, những người làm công tác báo chí, tuyên truyền, xuất bản trong ngành Tài chính đã luôn là những người bạn đồng hành thân thiết của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài chính. “Các báo và tạp chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền... trở thành công cụ sắc bén giúp Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính và ngành Tài chính hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” - Thứ trưởng khẳng định.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hồ Quang Lợi cũng đã ghi nhận, chúc mừng và đánh giá cao sự tiến bộ, kết quả đạt được của các cơ quan báo chí ngành Tài chính; đồng thời, mong rằng các cơ quan báo chí trong Ngành ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực cho thành công của ngành Tài chính nói riêng và đất nước nói chung.

Phó Chủ tịch vui mừng thông báo, Liên chi hội Báo chí ngành Tài chính đã có một nhà báo đoạt giải báo chí quốc gia (giải cao), trong số gần 2 vạn thành viên Hội Nhà báo của gần 900 tờ báo trên toàn quốc.

Cần tiếp tục đổi mới để thân thiết hơn với bạn đọc

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết thêm, năm 2017 nhiệm vụ công tác tài chính - ngân sách của ngành Tài chính là hết sức nặng nề. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, những người làm báo ngành Tài chính bám sát hơn nữa các cơ chế, chính sách, sự kiện của ngành, nhằm đưa thông tin chính xác, kịp thời, tạo sự đồng thuận với người dân và xã hội. Với mong muốn đó, Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan chủ quản báo chí, các cơ quan báo chí, xuất bản thuộc Bộ Tài chính cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ:

Thứ nhất, các đồng chí lãnh đạo các báo, tạp chí tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung các ấn phẩm để trở nên thân thiết không chỉ với bạn đọc trong và ngoài ngành; góp phần thông tin và định hướng cơ chế chính sách điều hành và kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Tài chính tới các cấp, các ngành và đông đảo quần chúng nhân dân, đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước và ngành Tài chính.

Thứ hai, tiếp tục nâng cao tính chủ động và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính trong công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin được dư luận xã hội quan tâm.

Thứ ba, tổ chức thật tốt việc tuyên truyền điển hình, gương “người tốt việc tốt” đặc biệt là những tấm gương người tốt việc tốt trong ngành Tài chính để cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức thêm tự hào về truyền thống lịch sử của ngành; hăng hái phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao và quyết tâm thi đua lập thành tích hướng đến kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945- 28/8/2017).

Thứ tư, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, đề nghị các đơn vị thuộc Bộ Tài chính tích cực thực hiện xây dựng kế hoạch thông tin tuyên truyền về các lĩnh vực hoạt động của đơn vị mình, đẩy mạnh phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc cung cấp thông tin, hợp tác với các cơ quan báo chí ngành Tài chính để tuyên truyền một cách hiệu quả, tích cực.

Thứ năm, tiếp tục hoàn thiện việc sắp xếp, đổi mới hoạt động của các cơ quan báo chí theo hướng tinh gọn, hiệu quả đáp ứng được yêu cầu đổi mới của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ đối với công tác thông tin tuyên truyền của ngành Tài chính.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Vũ Thị Mai đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 7 tập thể và 6 cá nhân đã có những đóng góp và những thành tích xuất sắc trong công tác thông tin, tuyên truyền giai đoạn 2016 - 2017.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 30 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính vì những cống hiến và đóng góp tích cực trong sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Thay mặt đội ngũ những người làm công tác tuyên truyền, xuất bản và phóng viên các cơ quan báo chí ngành Tài chính, ông Phạm Thu Phong - Phó Chủ tịch Liên chi hội Nhà báo ngành Tài chính đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai và bày tỏ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, qua đó ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan báo chí, tuyên truyền, xuất bản ngành Tài chính...

Duy Thái/ Thời Báo Tài Chính Việt Nam

Đăng ký nhận tin
KienlongBank