• English

Tin thị trường

Bàn giải pháp để đạt tăng trưởng GDP 6,7%

VTV.vn - Chiều 25/5, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để Chính phủ thực hiện quyết tâm đạt được mức tăng trưởng GDP 6,7%.

Thảo luận tại tổ vào chiều 25/5 về tình hình phát triển kinh tế xã hội, các đại biểu Quốc hội đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể để Chính phủ thực hiện quyết tâm đạt được mức tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6,7% trong năm nay.

Các đại biểu Quốc hội bày tỏ sự đồng tình khi Chính phủ lên kịch bản tăng trưởng GDP và giao chỉ tiêu về tăng trưởng cho từng ngành. Điều đó sẽ giúp từng ngành, từng lĩnh vực nỗ lực và trách nhiệm hơn để đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của cả nước.

Các đại biểu Quốc hội cũng cho rằng, trước mắt cần tập trung tạo môi trường thông thoáng cho kinh tế tư nhân phát triển, như Chính phủ đang thực hiện. Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất trong ngắn hạn bởi khu vực này đang đóng góp tới 40% GDP.

Một số đại biểu cũng cho rằng, việc giải ngân đầu tư công chậm chính là nguyên nhân khiến mức tăng trường GDP giảm trong quý I vừa qua. Vì thế để thúc đẩy tăng trưởng trong các quý tiếp theo cần có sự thay đổi trong giải ngân và phân bổ vốn đầu tư công.

Với sự nỗ lực từ các bộ, ngành, địa phương và không khí đầu tư kinh doanh như hiện nay, các đại biểu Quốc hội kỳ vọng, mục tiêu tăng trưởng GPD 6,7% trong năm nay sẽ không quá trở nên bất khả thi.

Ngọc Thành - Quang Hiệu (Ban Thời sự/VTV)

Đăng ký nhận tin
KienlongBank