• English

Tin thị trường

ADB mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Việt Nam

Ngày 28/8/2017, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp ông Kshatrapati Shivaji, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhóm nước Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Lào, Tajikistan và Turkmenistan.

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chào mừng ông Kshatrapati Shivaji nhân chuyến công tác tại Việt Nam, đồng thời tóm tắt một số diễn biến kinh tế vĩ mô của Việt Nam, tình hình điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng của NHNN cũng như định hướng trong thời gian tới.

Ông Kshatrapati Shivaji, Giám đốc điều hành ADB nhóm nước Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Lào, Tajikistan và Turkmenistan cho biết, trong hai ngày làm việc tại Việt Nam vừa qua, ông rất ấn tượng về tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế của Việt Nam. Ông đã tới thăm hai dự án do ADB tài trợ và thấy rằng Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng, đặc biệt trong sản xuất và dịch vụ. Phó Thống đốc đánh giá cao Ban Giám đốc điều hành ADB đã ủng hộ phê duyệt các chương trình, dự án vốn vay của ADB dành cho Việt Nam. Phó Thống đốc khẳng định, những hỗ trợ này có tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, giúp thực hiện thành công các Kế hoạch Phát triển Kinh tế Xã hội và giảm nghèo.

Ông Kshatrapati Shivaji khẳng định, ADB cam kết hỗ trợ cho Việt Nam trong phát triển kinh tế và mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa với Việt Nam nói chung, NHNN nói riêng và trở thành một đối tác đáng tin cậy và lâu dài của Việt Nam trong thời gian tới.

Cảm ơn những đánh giá tích cực của Giám đốc điều hành ADB dành cho kinh tế Việt Nam, Phó Thống đốc mong muốn ADB sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa vai trò và vị thế tại khu vực, đồng thời tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Việt Nam nói chung và NHNN Việt Nam nói riêng. Đặc biệt, theo dự kiến Việt Nam sẽ tốt nghiệp ADF vào ngày 1/1/2019, Phó thống đốc đề nghị ông Giám đốc Điều hành có tiếng nói ủng hộ để Ban Giám đốc Điều hành ADB có cơ chế hỗ trợ phù hợp nhằm giúp Việt Nam tiếp tục có nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế và tiếp tục giải quyết các thách thức trong giảm nghèo bền vững, phát triển không đồng đều và biến đổi khí hậu.


Đăng ký nhận tin
KienlongBank