• English

Tin thị trường

70% DN Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam

VTV.vn - Đây là thông tin vừa được Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố ngày 6/2 trong khảo sát về tình hình hoạt động năm 2017 của các doanh nghiệp Nhật Bản.

So với nhiều quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư Nhật Bản.

Công ty Tamagawa Electronics Việt Nam chuyên sản xuất các linh kiện dùng trong thiết bị không dây như điện thoại di động. Năm 2015, doanh nghiệp thành lập chi nhánh đầu tiên ở nước ngoài và điểm đến được lựa chọn là Việt Nam. Đến cuối năm 2017, 70% hoạt động sản xuất của doanh nghiệp này được thực hiện tại Việt Nam.

Theo Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), 70% doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất là vì Việt Nam có tình hình chính trị - xã hội ổn định, khả năng tăng trưởng của thị trường cao,… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều yếu tố gây khó khăn cho doanh nghiệp Nhật khi hoạt động tại Việt Nam, như rào cản ngôn ngữ, tỷ lệ đội địa hóa thấp, chỉ bằng một nửa Trung Quốc và thấp hơn các nước trong khối ASEAN như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia.

Năm 2017, tổng số vốn đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đạt trên 8,6 tỷ USD, đứng thứ nhất trong số các nhà đầu tư nước ngoài. Về cơ cấu ngành, các doanh nghiệp Nhật Bản đang có xu hướng chuyển từ lĩnh vực sản xuất, chế tạo sang lĩnh vực phi sản xuất.

Đào Tùng - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)


Đăng ký nhận tin
KienlongBank