• English

Tin thị trường

6 sự kiện đáng chú ý sẽ diễn ra trong tuần này

VTV.vn - Tuần này có nhiều sự kiện trong nước và quốc tế đáng chú ý sẽ diễn ra.

* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức New Zealand từ ngày 12 đến 14/3; thăm chính thức Australia và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia tại Sydney từ ngày 14 đến 18/3.

 * Hội Báo toàn quốc 2018 sẽ diễn ra từ 16/3 đến 18/3 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là ngày hội lớn của báo chí, với nhiều hoạt động gắn kết báo giới với công chúng, các gian trưng bày theo chuyên đề, hội thảo, giao lưu.

* Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/3 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đây là sự kiện văn hóa du lịch thường niên, nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên.

* Trong hai ngày 17 và 18/3, Hội nghị Cấp cao Đặc biệt đầu tiên giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia sẽ được tổ chức tại thành phố Sydney. Hội nghị với chủ đề "Tăng cường An ninh và Thịnh vượng ở khu vực", nhằm tái khẳng định cam kết của Australia đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN trong giai đoạn mới.

* Từ ngày 18 đến 22/3, Hội nghị Ủy ban các quan chức cấp cao về cộng đồng văn hóa xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 24 sẽ được tổ chức tại Singapore.

* Ngày 18/3 được ấn định là ngày bầu cử Tổng thống Nga. Danh sách ứng cử viên Tổng thống có 8 người, trong đó thăm dò ý kiến trước bầu cử cho thấy, Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin có gần 70% cử tri ủng hộ.

Theo Báo điện tử VTV


Đăng ký nhận tin
KienlongBank