• English

Tin thị trường

50 năm thương hiệu Đồng Tâm: Hành trình từ xưởng sản xuất gạch bông bước ra thế giới

Từ một xưởng sản xuất gạch bông theo phương pháp thủ công truyền thống, Đồng Tâm đã có một hành trình phát triển ấn tượng khi đến nay đã sản xuất rất nhiều sản phẩm và xuất khẩu đến 29 quốc gia trên thế giới.

Cảng quốc tế Long An do Đồng Tâm làm chủ đầu tư có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng lớn (từ 30.000 - 70.000 tấn) - Ảnh: Đ.T

Chặng đường vượt qua chông gai để phát triển vững mạnh của Đồng Tâm Group đã được Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng điểm lại với những cột mốc ấn tượng.

Ngày 25-6-1969, thương hiệu Đồng Tâm ra đời tại Sài Gòn, do ông Võ Thành Lân sáng lập.

Sản phẩm ban đầu của xưởng là gạch bông sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống. Đi qua những gian khó, từ một xưởng sản xuất thủ công thì nay Đồng Tâm đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu với hơn 3.500 cán bộ, công nhân viên, 8 nhà máy, 14 công ty thành viên, 4 công ty liên kết cùng hệ thống cửa hàng giới thiệu sản phẩm, kho hàng, nhà phân phối trải dài cả nước. Sản phẩm của doanh nghiệp này đã xuất khẩu đi 29 quốc gia trên thế giới.

Trong 5 năm qua, Đồng Tâm đã đạt doanh thu gần 10.000 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.400 tỉ đồng và nộp ngân sách nhà nước 1.200 tỉ đồng.

Nguyên Chủ tich nước Trương Tấn Sang (áo trắng) tặng lẵng hoa chúc mừng thương hiệu Đồng Tâm 50 năm - Ảnh: Đ.T

"Niềm hạnh phúc và cũng là niềm tự hào đối với tập thể cán bộ, công nhân viên của Đồng Tâm chính là sản phẩm của chúng tôi có mặt khắp nơi trên cả nước. Thương hiệu Đồng Tâm trong ngành được các nhà thầu, công ty xây dựng, khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn và đánh giá cao" - ông Thắng khẳng định.

Các đại biểu cùng chúc mừng 50 năm thương hiệu Đồng Tâm - Ảnh: Đ.T.

Theo ông Thắng, Đồng Tâm hiện nay đã vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam về sản xuất, kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội - ngoại thất. Đến nay, doanh nghiệp này đã không ngừng mở rộng quy mô, ngành nghề sản xuất và đa dạng hóa sản phẩm với những mặt hàng như gạch men, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh...

Từ nền tảng về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, Đồng Tâm đã mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực liên quan như xây dựng khu dân cư, phát triển khu công nghiệp, đầu tư cụm cảng, logistics...

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Đồng Tâm và Công ty TNHH Hải Sơn cũng đã tổ chức ký kết hợp tác - Ảnh: Đ.T

Đến tham dự và phát biểu tại chương trình, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đánh giá Đồng Tâm là một tấm gương sáng, một mô hình tốt về đổi mới, sáng tạo, vượt khó trong sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, Đồng Tâm cũng là tấm gương trong việc xây dựng tầm nhìn chiến lược và hội nhập, ứng dụng công nghệ hiện đại trong nghiên cứu, sản xuất các vật liệu mới, thân thiện với môi trường, đóng góp cho sự phát triển ngành vật liệu xây dựng.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (bìa phải) tặng hoa chúc mừng ông Võ Quốc Thắng - Ảnh: Đ.T

Theo Phó thủ tướng, Đồng Tâm cần tiếp tục nỗ lực, nâng cao uy tín thương hiệu, ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ mới để tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng, có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

"Tôi tin tưởng rằng, với nền tảng vững chắc được tạo dựng trong 50 năm qua, với truyền thống và uy tín của mình, cùng khát vọng vươn lên của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động trong toàn công ty, Đồng Tâm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn nữa" - Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Chính phủ tạo điều kiện để kinh tế tư nhân phát triển

Nhân lễ kỷ niệm 50 năm sáng lập thương hiệu Đồng Tâm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có quà gửi tặng đến tập thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm Group và Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã thay mặt trao tặng tại buổi lễ - Ảnh: Đ.T

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết thực hiện nghị quyết Trung ương 5, khóa XII về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Chính phủ mong muốn và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để kinh tế tư nhân phát triển nhanh, bền vững.

Đồng thời, Chính phủ cũng khuyến khích hình thành, phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, hiệu quả, có năng lực cạnh tranh cao, tham gia vào mạng sản xuất và chuỗi giá trị khu vực, toàn cầu.

Đồng Tâm nhận nhiều giải thưởng

Đồng Tâm là doanh nghiệp 14 năm liền đạt "Cúp vàng thương hiệu ngành xây dựng Việt Nam". Nằm trong Top dẫn đầu doanh nghiệp liên tục đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong 23 năm liên tiếp từ 1996 đến nay. Đồng thời, Đồng Tâm cũng đạt Top 10 Sao Vàng Đất Việt, Top 10 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2019.

Đồng Tâm đã nhận danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới năm 2010, huân chương Lao động hạng nhì năm 2009.

Theo tuoitre.vn


Đăng ký nhận tin
KienlongBank