• English

Góc báo chí

3D Secure: Điều kiện buộc phải có để giao dịch thẻ an toàn

Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu hướng dịch chuyển sang sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến. Đi kèm với đó là nỗi lo về bảo mật thông tin dữ liệu luôn rình rập. Vì vậy, việc bảo mật thông tin cho khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của các Ngân hàng.

Chúng ta đã không còn lạ gì những thông tin về việc các tài khoản của khách hàng bị đánh cắp. Nếu không may truy cập vào các website không uy tín thì nguy cơ tài khoản của khách hàng bị đánh cắp là rất cao. Nguy cơ và rủi ro an toàn thông tin luôn hiện hữu. Thế nhưng, không vì thế mà không có giải pháp cho những vấn đề kể trên.

kienlongbank-3d-secure-bao-mat-an-toan

Nỗi lo về giả mạo hay đánh cắp thông tin sẽ không còn hiện hữu khi đã có dịch vụ 3D Secure

Và, 3D Secure ra đời với giải pháp giúp khách hàng hạn chế tối đa rủi ro như: giả mạo, đánh cắp thông tin thẻ… và bảo vệ quyền lợi người dùng khi phát sinh các giao dịch tranh chấp với đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ.

3D Secure, công nghệ bảo mật hiện đại

Dịch vụ 3D Secure là một chương trình an ninh được phát triển dựa trên tiêu chuẩn bảo mật của các tổ chức tài chính toàn cầu Visa/MasterCard/JCB nhằm đảm bảo chính chủ thẻ hợp pháp đã sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ để thực hiện thanh toán tại thời điểm phát sinh giao dịch.

Các chuyên gia bảo mật cũng khuyên người dùng không nên thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến ở những thiết bị công cộng lạ và chỉ nên giao dịch đối với những địa chỉ website uy tín, được người tin dùng đánh giá cao.

kienlongbank-trien-khai-dich-vu-xac-thuc-3d-secure

Với dịch vụ 3D Secure, tính bảo mật và an toàn của khách hàng sẽ được đặt lên hàng đầu trong quá trình giao dịch trực tuyến

Trong quá trình giao dịch, bên cạnh các bước xác thực thông thường, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) còn triển khai “dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến 3D Secure” thông qua một mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được gửi đến số điện thoại di động đã đăng ký với Kienlongbank. Đối với chủ thẻ, 3D Secure đảm bảo rằng chỉ có khách hàng, với tư cách là chủ thẻ sẽ nhận được mật khẩu để hoàn tất quá trình giao dịch.  

Một ví dụ dễ hiểu, ngay cả khi khách hàng để lộ thông tin thẻ, kẻ gian vẫn không thể sử dụng để thanh toán trực tuyến. Dịch vụ 3D Secure sẽ xác thực chủ thẻ bằng mật khẩu sử dụng một lần (OTP). Mật khẩu này được Kienlongbank gửi tự động thông qua tin nhắn SMS đến số điện thoại di động mà khách hàng đã đăng ký trước đó. Giao dịch chỉ được thực hiện khi mật khẩu này được chủ thẻ nhập trên hệ thống thanh toán trực tuyến.

Giao dịch thẻ an toàn

Dịch vụ 3D được triển khai nhằm đảm bảo giữa đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ, khách hàng và nhà phát hành thẻ tương tác với nhau, giúp cho quá trình bảo mật thông tin được an toàn hơn. Dễ dàng nhận thấy, 3D-Secure ra đời đã không còn là một xu hướng mà là  điều kiện bắt buộc phải có nhằm bảo mật thông tin khách hàng một cách tối đa.

Về nguyên tắc giữ bí mật thông tin khách hàng, Nghị định 117 năm 2019 của Chính phủ quy định rõ thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được giữ bí mật. 

kienlongbank-visa-contactless

Ngoài dịch vụ 3D Secure, Kienlongbank còn ra mắt tính năng thanh toán không tiếp xúc

Hiểu rõ điều đó, bên cạnh triển khai việc triển khai “Dịch vụ xác thực giao dịch trực tuyến 3D Secure”, Kienlongbank còn nâng cao tính bảo mật thông tin cho khách hàng bằng cách ra mắt tính năng thanh toán không tiếp xúc (Contactless) đối với thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank Visa từ ngày 06/12/2019. Tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp khách hàng có những trải nghiệm giao dịch hiện đại, nhanh chóng và tiện lợi.  

Ngoài những dịch vụ, tính năng kể trên, chủ thẻ Kienlongbank cũng sẽ được hưởng những chính sách chăm sóc khách hàng chất lượng cùng nhiều chương trình ưu đãi, đặc quyền riêng của thẻ tín dụng quốc tế Kienlongbank.

Với việc triển khai dịch vụ 3D Securetính năng thanh toán không tiếp xúc, Kienlongbank cam kết không ngừng nâng cao trải nghiệm chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đem lại những tiện ích, tính năng tốt nhất cho khách hàng; đồng thời, áp dụng những công nghệ hiện đại, ưu việt với tiêu chí: AN TOÀN - BẢO MẬT - TIỆN ÍCH.

Kienlongbank News 


Đăng ký nhận tin
KienlongBank