• English

Tin thị trường

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ấn tượng với vovinam

Thưởng thức những đòn thế đẹp mắt của vovinam, Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau cho rằng đây là môn võ kết tụ những võ tinh hoa của võ thuật, văn hoá của người Việt Nam.

 

Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 1
Tối 8/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức lễ chiêu đãi Thủ tướng Canada, Justin Trudeau nhân chuyến thăm Việt Nam của vị nguyên thủ này.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 2
Tại lễ chiêu đãi, ông Justin Trudeau đã được thưởng thức những tiết mục biểu diễn đặc sắc của môn võ vovinam như: tự vệ nữ, đa luyện vũ khí, đòn chân tấn công,… song song đó, thủ tướng Canada đã được giới thiệu về lịch sử của môn võ Việt đặc sắc cũng như võ đạo và những tuyệt kỹ đòn chân kẹp cổ.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 3
Đồng thời, ông Mai Hữu Tín – Chủ tịch Liên đoàn vovinam Việt Nam đã đại diện môn phái vovinam Việt Võ Đạo và Liên đoàn vovinam Việt Nam trao tặng bộ võ phục và Hồng đai danh dự có thêu tên thủ tướng Justin Trudeau một cách trang trọng.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 4
Với hiểu biết về võ thuật, ông Justin Trudeau đánh giá cao môn võ được thành lập năm 1938. Theo ông đây là môn võ thực dụng nhưng đẹp mắt với tốc độ nhanh nhẹn và uyển chuyển, đặc biệt là những đòn chân kẹp cổ cực kỳ lợi hại.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 5
Thưởng thức những thế võ uyển chuyển mà mạnh mẽ, đặc biệt là những đòn chân kẹp cổ, ông Justin Trudeau không ngớt tán thưởng vì thích thú. Với tiết mục tự vệ nữ của VĐV Mai Thị Kim Thuỳ và Nguyễn Văn Cường, thủ tướng Canada đã bị mê hoặc bởi những thế phản đòn hiệu quả và đẹp mắt mà bộ đôi này thể hiện.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 6
Sau buổi biểu diễn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành nhiều lời khen ngợi cho các VĐV đã có những tiết mục xuất sắc trong việc quảng bá và giới thiệu tinh hoa văn hoá Việt Nam đến các nguyên thủ quốc tế.
Thu tuong Canada Justin Trudeau an tuong voi vovinam hinh anh 7
Vovinam trong những năm qua đã phát triển mạnh mẽ khi có mặt ở gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 2 triệu võ sinh. Từ khi thành lập liên đoàn vovinam thế giới, môn võ này càng phát triển mạnh mẽ hơn khi các liên đoàn châu lục và khu vực được thành lập.

 

Thủ tướng Canada Trudeau thăm TP.HCM

Thủ tướng Canada Justin Trudeau rời Hà Nội sáng nay để đến TP.HCM tham gia một số hoạt động trước khi bay ra Đà Nẵng dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

 • Justin Trudeau

  Justin Trudeau

  Justin Trudeau là thủ tướng đương nhiệm của Canada. Lúc ông nhậm chức ngày 4 tháng 11 năm 2015, ông là người trẻ thứ nhì đảm nhận chức vụ này ở Canada (Joe Clark là người trẻ nhất) và là con trai đầu tiên của một cựu thủ tướng đảm nhận cương vị này. Justin Trudeau đồng thời cũng là Lãnh đạo Đảng tự do Canada.

  • Ngày sinh: 25/12/1971
  • Chiều cao: 1.88m
  • Vợ: Sophie Grégoire Trudeau
  • Học vấn: Cử nhân nghệ thuật và Cử nhân giáo dục

  FacebookWebsite

 


 


LÊ GIANG - NGUYỄN ĐĂNG


Đăng ký nhận tin
Kienlongbank