• English

Tin thị trường

Ngành thuế sẽ gửi thư, nhắn tin nhắc quyết toán thuế TNCN

TTO - Từ đầu tuần sau, Cục Thuế TP.HCM sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, trong đó có gửi thư ngỏ, tin nhắn nhắc.

Ngành thuế sẽ gửi thư, nhắn tin nhắc quyết toán thuế TNCN - Ảnh 1.

Năm nay, Cục Thuế TP.HCM sẽ áp dụng nhiều hình thức mới như nhắn tin, gửi thư ngỏ để đôn đốc người nộp thuế thực hiện quyết toán - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cục Thuế TP.HCM cho biết sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế từ ngày 12-3 đến hết ngày 23-3 tại văn phòng Cục Thuế TP.HCM và 24 chi cục thuế quận, huyện.

Theo kế hoạch sẽ có ba bộ phận hỗ trợ, gồm hỗ trợ chính sách, thủ tục, bộ phận hỗ trợ kê khai và bộ phận nhận hồ sơ. 

Tại bộ phận hỗ trợ kê khai, Cục Thuế TP.HCM sẽ trang bị từ 10 đến 15 máy tính và 5 máy in để người nộp thuế tự kê khai thông tin. 

Trường hợp người nộp thuế không tự kê khai được sẽ có các đại lý thuế hỗ trợ.

 

Ngoài việc in các tờ rơi, pano tại cơ quan thuế để hướng dẫn thủ tục, cách thức nộp hồ sơ quyết toán, cơ quan thuế sẽ treo băng rôn tại một số tuyến đường, trạm xăng, trung tâm thương mại, căn hộ và có các tin nhắn SMS đến người nộp thuế.

Trong những ngày tới, cơ quan thuế sẽ có thư ngỏ gửi đến các đơn vị chi trả thu nhập đề nghị sớm xuất chứng từ khấu trừ thuế cho các cá nhân có thu nhập cao tại đơn vị mình sớm để người nộp thuế thuận tiện khi làm hồ sơ quyết toán thuế. 

Ngoài ra, các cá nhân có thu nhập tại nhiều nơi cũng sẽ nhận được thư ngỏ của cơ quan thuế nhắc quyết toán thuế cũng như hướng dẫn một số nội dung cơ bản liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân. 

Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân là hoạt động được Cục Thuế TP.HCM thực hiện định kỳ nhiều năm qua, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ kê khai, quyết toán thuế với cơ quan thuế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay, 7-3, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết do năm nay ngày 31-3 trùng vào ngày thứ 7 do vậy hạn chót nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân được dời đến ngày 2-4. 

A.HỒNG

Theo Tuổi trẻ Online


Đăng ký nhận tin
Kienlongbank