• English

Trường hợp khách hàng sử dụng thẻ của Kienlongbank thực hiện giao dịch rút tiền tại ATM, tài khoản khách hàng đã bị trừ tiền nhưng ATM không chi tiền hoặc ATM chi tiền nhưng khách hàng không nhận tiền trong thời gian cho phép nên bị ATM nuốt tiền trở lại. Khách hàng nên làm gì?

Trường hợp này, khách hàng có thể đến bất kỳ Chi nhánh/ PGD Kienlongbank hoặc liên hệ hotline Kienlongbank 1900 6929 để khiếu nại giao dịch này. Ngân hàng sẽ thực hiện tra soát, kiểm tra lại giao dịch, sẽ hoàn trả lại số tiền mà khách hàng chưa nhận được.

  • Thời gian xử lý khiếu nại đối với:
  • Giao dịch tại ATM Kienlongbank là 5 ngày làm việc. Giao dịch tại ATM và POS ngân hàng khác là 10 ngày làm việc.

Khách hàng đăng ký phát hành thẻ tại CN Kienlongbank Sài Gòn nhưng ra Hà Nội công tác trong thời gian dài, trong thời gian này thẻ của khách hàng bị mất, vậy khách hàng có thể đến CN/ PGD Kienlongbank ở Hà Nội để đăng ký phát hành lại thẻ được không?

Trường hợp khách hàng bị mất thẻ, khách hàng có thể đến bất kỳ Chi nhánh/ PGDKienlongbank để yêu cầu cấp lại thẻ.

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể mang CMND đến bất kỳ Chi nhánh/PGD Kienlongbank để rút tiền mặt từ tài khoản khách hàng.

Kienlongbank đang phát hành những loại thẻ nào?

Hiện tại, Kienlongbank đang phát hành các loại thẻ sau:

  • Thẻ ghi nợ nội địa mang tên Hoàng Sa
  • Thẻ ghi nợ nội địa mang tên Trường Sa
  • Thẻ liên kết sinh viên
  • Thẻ đồng thương hiệu
  • Thẻ chi hộ lương qua tài khoản thẻ

Đối tượng nào được đăng ký mở thẻ tại Kienlongbank?

Đối tượng được đăng ký mở thẻ là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

Trường hợp khách hàng có năng lực hành vi dân sự và từ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có nhu cầu sử dụng thẻ có thể đăng ký mở thẻ phụ.

Thẻ chính là gì? Thẻ phụ là gì?

Thẻ chính là thẻ do chủ tài khoản đứng tên thỏa thuận về việc sử dụng Thẻ với Ngân hàng và có nghĩa vụ thực hiện những quy định trong thỏa thuận đó.

Thẻ phụ là thẻ được Ngân hàng phát hành dựa theo đề nghị của chủ thẻ chính, thẻ phụ được liên kết với tài khoản của thẻ chính. Vì vậy, chủ thẻ chính chịu trách nhiệm về các giao dịch phát sinh, cũng như thực hiện các quy định trong thỏa thuận với Ngân hàng về thẻ phụ.

Mã số cá nhân hay mã PIN là gì?

Mã số cá nhân hay mã PIN (Personal Identification Number – viết tắt là “PIN”): là mã số gồm 6 chữ số do chủ thẻ tự đặt, ghi nhớ và sử dụng cho riêng mình, mã số này được dùng trong giao dịch thẻ nhằm xác định và chứng thực chủ thẻ.

Để sử dụng thẻ, Quý khách sử dụng mã PIN được Ngân hàng cấp lần đầu tiên để đổi sang mã PIN mới (6 số mới) và ghi nhớ để sử dụng cho những lần giao dịch sau.

Sau khi đăng ký phát hành thẻ tại Chi nhánh/ PGD của Kienlongbank thì sau bao lâu Khách hàng sẽ nhận được thẻ?

Tối đa 5 ngày làm việc kể từ khi ngân hàng nhận được đầy đủ thủ tục đăng ký.

Kienlongbank sẵn sàng hỗ trợ

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.