• English

Việc mua BHNT và giao dịch tại Kienlongbank có hỗ trợ qua lại không?

AIA và Kienlongbank có chính sách hỗ trợ phù hợp cho khách hàng khi tham gia BHNT.

Khi cần hỗ trợ tôi liên hệ với AIA hay Kienlongbank?

Khi cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ công ty AIA qua các kênh sau: hotline AIA, IOIS phục vụ trực tiếp HĐ và My AIA để thanh toán chi phí nếu có. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ Kienlongbank vì tại các CN/PGD đều có IOIS -AIA túc trực hỗ trợ. 

Khi tham gia BHNT tôi được những ưu đãi và khuyến mãi gì?

Tùy thời điểm, khách hàng khi tham gia BHNT tại Kienlongbank có các chương trình ưu đãi và khuyến mãi khác nhau.

Vai trò và trách nhiệm của AIA và Kienlongbank ra sao liên quan đến hợp đồng bảo hiểm?

- Kienlongbank giới thiệu (Refer) và phối hợp tư vấn khách hàng, hỗ trợ khách hàng hoạt động đóng phí và phối hợp AIA chăm sóc khách hàng.
- Công ty AIA trực tiếp ký hợp đồng với khách hàng, chịu trách nhiệm tư vấn, thực hiện hợp đồng, thực hiện chi trả khi sự kiện bảo hiểm xảy ra và chăm sóc khách hàng sau bán hàng.  

Tôi có thể mua bảo hiểm AIA tại các địa điểm nào của Kienlongbank?

Khách hàng có thể mua bảo hiểm AIA tại tất cả (134 địa điểm) điểm giao dịch của Kienlongbank trên cả nước. 

Trong thời gian tham gia bảo hiểm nếu chẳng may bị kẹt tài chính không thể đóng tiền thì sao?

Chúng tôi tin rằng, khi tham gia bảo hiểm với Kienlongbank và AIA Việt Nam, khách hàng đã được “Kiểm tra sức khỏe tài chính” để lựa chọn sản phẩm cũng như số tiền bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân và gia đình.  Trên cơ sở đó, số phí bảo hiểm mà khách hàng phải đóng theo định kỳ cũng sẽ phù hợp với điều kiện tài chính để đảm bảo hợp đồng được duy trì dài lâu.
Tuy nhiên, khó khăn tài chính tạm thời vẫn có thể xảy ra. Trong trường hợp đó, quy tắc điều khoản sản phẩm cũng có những quy định để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cụ thể như sau:
- Thời gian gia hạn đóng phí: Nếu bên mua bảo hiểm chưa có điều kiện đóng phí vào ngày đến hạn, khách hàng có thể đóng phí trong khoảng thời gian gia hạn đóng phí là 60 ngày kể từ ngày đến hạn,
- Tạm ứng giá trị hoàn lại để đóng phí bảo hiểm tự động: Đối với hợp đồng của các sản phẩm như IntegrA - Bảo hiểm toàn diện bệnh hiểm nghèo, Sweetcare - Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho người bị bệnh tiểu đường , nếu Bên mua bảo hiểm không thanh toán phí bảo hiểm đến hạn và không yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm khi hết thời gian gia hạn đóng phí và Hợp đồng bảo hiểm đã có Giá trị hoàn lại, AIA sẽ tự động tạm ứng từ Giá trị hoàn lại số tiền bằng với khoản phí bảo hiểm đến hạn để đóng phí bảo hiểm cho khách hàng,
- Tạm ngưng đóng phí: Đối với hợp đồng của các sản phẩm liên kết đầu tư như An phúc trọn đời ưu việt hoặc InvestA - Bảo hiểm liên kết đơn vị, nếu hợp đồng đã được linh hoạt đóng phí, khách hàng có thể tạm thời ngưng đóng phí. Để duy trì hợp đồng cho khách hàng, công ty sẽ trích từ giá trị tài khoản của hợp đồng để thanh toán chi phí rủi ro và chi phí quản lý hợp đồng.
- Khôi phục hiệu lực hợp đồng: Nếu khách hàng vẫn không đóng phí và nếu giá trị hoàn lại của hợp đồng không còn đủ để đóng phí bảo hiểm tự động, hoặc giá trị tài khoản không còn đủ để khấu trừ các khoản phí hàng tháng, hợp đồng của khách hàng sẽ mất hiệu lực. Trong trường hợp này, khách hàng vẫn có thể yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng trong vòng 24 tháng kể từ ngày hợp đồng bị mất hiệu lực.

Tôi có nhiều hợp đồng BHNT khác nhau, nếu không may xảy ra rủi ro thì tôi có được hưởng quyền lợi theo tất cả các hợp đồng đó hay không?

Mỗi Hợp đồng bảo hiểm sẽ được chi trả riêng nên theo nhu cầu gia tăng bảo vệ từng thời điểm mà khách hàng có thể tham gia nhiều Hợp đồng bảo hiểm. Khi có rủi ro xảy ra, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của từng Hợp đồng bảo hiểm.

Khách hàng cần phải có tối thiểu bao nhiêu tiền để tham gia BHNT?

- Số tiền khách hàng cần có để đóng phí bảo hiểm tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, như sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia, thời hạn bảo hiểm, số tiền bảo hiểm, tuổi và tình trạng sức khỏe của khách hàng khi tham gia bảo hiểm…
- Tuy nhiên, theo quy định hiện nay của AIA Việt Nam, khách hàng chỉ cần tối thiểu khoảng 14.000 đồng/ngày (5 triệu đồng /năm) là đã có thể tham gia các giải pháp bảo hiểm của AIA. Với khoản tiết kiệm này, tùy thuộc vào thời gian tích lũy, mục tiêu bảo hiểm, Kienlongbank phối hợp với AIA sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm và số tiền được bảo hiểm tương ứng để giúp bạn có giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất.

Sản phẩm BHNT nào là tốt nhất?

Mỗi sản phẩm của AIA dựa nhu cầu thực tế của từng khách hàng nên mỗi sản phẩm điều có ưu điểm riêng:
- An phúc trọn đời ưu việt: Bảo vệ tài chính trước rủi ro + tiết kiệm hiệu quả + linh hoạt.
- IntegrA - Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời: Bảo vệ bệnh hiểm nghèo đến trọn đời.
- Sweetcare - BH chăm sóc sức khỏe dành cho người bị bệnh tiểu đường.
- InvestA - Bảo hiểm liên kết đơn vị: Bảo vệ tài chính trước rủi ro và đầu tư.

Bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại lợi ích gì cho tôi và gia đình?

An toàn tài chính trước rủi ro:
- BHNT có thể giúp một gia đình vượt qua  giai đoạn khó khăn khi người có thu nhập chính (người trụ cột) trong gia đình không may qua đời. Số tiền của quyền lợi bảo hiểm tử vong được chi trả có thể giúp người thân của khách hàng không rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, giúp con cái họ vẫn có thể tiếp tục đến trường …,
- BHNT mang lại sự hỗ trợ tài chính để khách hàng có thể yên tâm chữa trị khi không may bị tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo…
Tích lũy cho những kế hoạch trong tương lai:
BHNT còn là một công cụ tiết kiệm, đầu tư, giúp khách hàng tham gia bảo hiểm có thể tạo dựng một nguồn tiền đáng kể để:
- Cho con theo học một trường đại học tốt ở trong hoặc ngoài nước,
Cho con một số vốn để vào đời,
- Mua xe, mua nhà…,
- Và vui hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu.
- Giúp cho người có BHNT thật sự an tâm trong cuộc sống.

Copyright © 2018 Kienlongbank. All right reserved.